Koenigsegg One1 tại Geneva

Tại Geneva Motor Show 2014, Koenigsegg One:1 chắc chắn là cái tên gây được nhiều sự chú ý nhất của những tín đồ tốc độ. Đây là biến thể mới nhất trong dòng siêu xe Koenigsegg Agera, với chỉ sáu chiếc được chế tạo và tất cả đã có chủ.

Ảnh

Koenigsegg One:1 gây ấn tượng mạnh bởi siêu xe này sở hữu tỷ số công suất/trọng lượng tới 1.000 mã lực/tấn. Sức mạnh này biến Koenigsegg One:1 trở thành một trong những siêu xe nhanh nhất thế giới, chiếc xe được hứa hẹn sẽ lập nhiều kỷ lục tốc độ trong thời gian tới.

Không chỉ có thiết kế tuyệt đẹp, Koenigsegg One:1 còn có được tính khí động lực học gần như hoàn hảo. Toàn bộ hệ thống khuếch tán gió của siêu xe này đã được mở rộng, các hốc hút gió và các lỗ thông hơi giúp tối ưu hóa tính khí động lực học cho chiếc xe. Cánh gió sau của Koenigsegg One:1 giúp chiếc xe tạo ra áp lực xuống mặt đường tương đương 610 kg khi xe chạy ở tốc độ 260 km/h. Khi chạy ở tốc độ 440 km/h như tính toán của Koenigsegg, cánh gió phía sau của chiếc xe sẽ tạo ra áp lực 830 kg xuống mặt đường.

Về sức mạnh, Koenigsegg One:1 vẫn được trang bị động cơ V8 5.0 lít giống với những chiếc Agera khác. Tuy nhiên động cơ này đã được hiệu chỉnh để có thể sinh ra công suất tối đa 1.360 mã lực, momen xoắn cực đại 1.371 Nm. Koenigsegg One:1 chỉ nặng 1.360 kg, trọng lượng này đã tính 50% nhiên liệu, toàn bộ các dung dịch cần thiết khác và cả một người lái xe.

Koenigsegg tự tin tuyên bố One:1 sẽ lập kỷ lục về thời gian tăng tốc từ 0-200 km/h, từ 0-300 km/h và từ 0-400 km/h. Theo Koenigsegg, One:1 chỉ mất chưa tới 20 giây để tăng tốc từ 0-400 km/h, và mất chưa tới 10 giây để giảm tốc từ 400-0 km/h. Theo hãng siêu xe đến từ Thụy Điển, tốc độ tối đa của Koenigsegg One:1 đã được giới hạn ở 440 km/h để bảo vệ lốp xe.

Hiện chưa có thông tin về giá bán chính thức của siêu xe Koenigsegg One:1. Có nguồn tin khẳng định siêu xe này có giá tới 2,85 triệu USD. Chi tiết tại chuyên trang mua ban o to

Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s