Jaguar khai tử XK trong năm nay

Sự xuất hiện của F-Type khiến doanh số XK sụt giảm mạnh và dần mất khách, chính vì vậy mà Jaguar quyết định sẽ ngừng sản xuất XK vào mùa hè năm nay.
 
Ảnh
 
Khi nhắc đến xe thể thao của Jaguar thì không thể nhắc đến chiếc XK, tuy nhiên với sự xuất hiện của chiếc F-Type mới cũng như mục tiêu đa dạng hóa các dòng sản phẩm của mình bằng các mẫu xe đắt hàng như chiếc XE, thì thương hiệu xe hạng sang của Anh đã quyết định khai tử mẫu XK vào mùa hè năm nay.
 
Kể từ khi mẫu F-Type ra mắt, doanh số bán hàng mẫu XK rớt thê thảm, cụ thể trong năm 2013 hãng Jaguar chỉ bán được tổng cộng chưa đến 4.000 chiếc XK. Dự kiện khi mẫu F-Type coupe mới có mặt trên thị trường thì doanh số bán hàng của XK sẽ còn giảm mạnh. 
 
Một nguyên nhân khác khiến XK bị chính đàn em của mình “cướp khách” chính là do chiến lược của Jaguar khi hãng này phát triển thêm các biến thể XK sang trọng và thể thao. Trong khi đó các đối thủ chính của XK lại là các mẫu xe như BMW 6-Series hay Mercedes-Benz SL-Class.
 
Hiện vẫn chưa có thông tin nào về mẫu xe thay thế cho XK, tuy nhiên với sự hiện diện của mẫu xe thể thao đích thực F-Type thì nhiều khả năng mẫu xe thay thế XK sẽ nhấn mạnh vào sự sang trọng, thiết kế và tốc độ của xe.
 
Theo thông tin từ Autocar, Jaguar đã xem xét về một thiết kế XK già dặn hơn. Vào năm 2012, giám đốc thiết kế của Jaguar là Ian Callum đã từng cho biết phiên bản mới của XK sẽ có kích thước lớn hơn và được đẩy lên phân khúc cao hơn.
 
Cho dù thế nào đi chăng nữa thì hiện tại F-Type mới là mẫu xe mà các khách hàng của Jaguar hướng đến, thông tin chi tiết về dòng xe này xem tại chuyên trang mua ban ô tô, website đăng tin mua bán ô tô cũ.
Advertisements
This entry was posted in Uncategorized and tagged , . Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s